GIỚI THIỆU CHUNG CÁC NƯỚC

Đài Loan là một trong những hòn đảo thuộc quần đảo ven thềm lục địa Châu Á phía Tây Thái Bình Dương. Đài Loan có diện tích xấp xỉ 36.000 km2 và dân số 22.603.000 người, cách Trung Hoa Đại Lục khoảng 100 km bởi eo biển Đài Loan.
Đài Loan có các thành phố lớn như Đài Bắc, Đài Trung,Cao Hùng, Đài Nam,…trong đó các khu công nghiệp tập trung chủ yếu ở Đài Bắc , Đài Trung.
Đài Loan có một nền kinh tế tự do năng động với các ngành nghề đa dạng
Điều kiện khí hậu ở Đài Loan tương đối giống với điều kiện khí hậu ở miền Bắc Việt Nam.
Phong tục tập quán của người Đài Loan rất gần gũi với phong tục tâp quán của người Việt Nam, thời gian tính theo cả dương lịch và âm lịch, phong tục cúng lễ, đốt hương và vàng mã vào ngày rằm, mùng 1, ngày giỗ thờ cúng tổ tiên.
Tôn giáo: Tôn giáo chủ yếu tại đài Loan là Phật Giáo và Đạo giáo
Ngôn ngữ: Tiếng Hoa phổ thông và tiếng Đài.

NHẬT BẢN – XỨ SỞ HOA ANH ĐÀO

Nhật Bản là một đất nước gồm nhiều hòn đảo, nằm ở Đông Á, có diện tích là 337.923 km2, đứng thứ 61 trên thế giới.
– Dân số: khoảng 130 triêu người, đứng thứ 10 trên thế giới.
– ¾ diện tích Nhật Bản là núi; đồng bằng và thung lũng chiếm phần diện tích còn lại. Nhật Bản có nhiều đảo phân bố dọc theo chiều dài hơn 3000km từ bắc xuống nam. Bốn đảo chính là Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu.
– Khí hậu: có 4 mùa rõ rệt là Xuân, Hạ, Thu, Đông với khí hậu thay đổi, khí hậu cận nhiệt đới ở phía Nam đến khí hậu lạnh ở phía Bắc. Về mùa Đông ở Nhật Bản, nhiệt độ ở nhiều vùng xuống dưới 0oC.
– Đồng tiền quốc gia của Nhật Bản là Yên, 1 USD ~ 95 Yên Nhật.
Tìm hiểu thêm:
+ Trường hợp muốn người lao động làm quá giờ theo Luật qui định hoặc làm thêm vào những ngày nghỉ cần phải có sự thoả thuận giữa Chủ và người lao động (Điều 36 Luật Tiêu chuẩn lao động).

+ Trường hợp làm quá giờ theo luật định, phía chủ phải trả thêm cho người lao động mức lương giờ tối thiểu là 25 % cho các ngày làm việc trong tuần và với những ngày nghỉ phải trả thêm tối thiểu là 35 %.
+ Làm việc ban đêm (từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng) phải trả thêm tối thiểu từ 25 % so với mức lương trong giờ (Điều 37 Luật Tiêu chuẩn lao động).

SINGAPORE – MIỀN ĐẤT HỨA

– Singapore là quốc gia nhỏ nhất của Đông Nam Á, nằm ở phía Nam bang Johor của Malaysia và phía bắc bán đảo Riau của Indonesia.
– Singapore là một nước có nền kinh tế dựa chủ yếu trên xuất khẩu hàng điện tử và gia công,
– Singapore có khí hậu nhiệt đới ẩm với các mùa không phân biệt rõ rệt. Đặc điểm của laoij khí hậu này là nhiệt độ và áp suất ổn định, độ ẩm cao và mưa nhiều. Nhiệt độ thay đổi khoảng 22-34oC.
Singapore hầu như không có tài nguyên, nguyên liệu đều phải nhập từ bên ngoài. Singapore chỉ có ít than, chì, nham thạch, đất sét, không có nước ngọt, đất canh tác hẹp, chủ yếu để trồng cao su, dừa, rau và cây ăn quả; do vậy nông nghiệp không phát triển, hàng năm phải nhập lương thực, thực phẩm để đáp ứng nhu cầu trong nước.Singapore có cơ sở hạ tầng và một số ngành công nghiệp phát triển cao hàng đầu Châu Á và thế giới như: cảng biển, công nghiệp đóng và sửa chữa tầu, công nghiệp lọc dầu, chế biến và lắp ráp máy móc tinh vi. Singapore là nước hàng đầu về sản xuất ổ đĩa máy tính điện tử và hàng bán dẫn. Nền kinh tế của Singapore chủ yếu dựa vào buôn bán và dịch vụ.
– Tổng số sân số nước này khoảng 4.600.000 người bao gồm người Hoa (76,8%), người Ấn độ, Pakistan và Srilanka.
– Tôn giáo: Singapore là quốc gia đa tôn giáo. Phần lớn là theo Phật giáo và đạo giáo.
– Ngôn ngữ: Tiếng Mã Lai, tiếng Trung và tiếng Anh.

Với mật độ dân cư khoảng 4,4 triệu người. Là một đất nước phát triển thiên về công nghệ thông tin và dịch vụ, tỷ lệ thất nghiệp của đất nước Singapore rất thấp khoảng 3,2% tạo điều kiện cho người dân có mức thu nhập bình quân hàng năm lên đến mức 25.490 USD. Singapore nổi tiếng là một đất nước xanh, sạch và thanh bình do đóSingapore sẽ mãi là nơi an toàn và lý tưởng cho việc học tập của sinh viên quốc tế.

Hệ thống Giáo dục Singapore
Singapore đánh giá cao giá trị con người vì thế Giáo dục là vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người ở đây. Giáo dục Singapore thu hút những nền tri thức tốt nhất, hiện đại nhất trên toàn thế giới.   

Hệ thống Giáo dục của Singapore bắt đầu từ cấp Tiểu học trong 6 năm, Trung học cơ sở 4 đến 5 năm với một trong 3 hệ (Đặc biệt, Cấp tốc hoặc Bình thường). Sau hệ này học sinh có thể theo học tại các Học viện Giáo dục kỹ thuật hay trường Cao đẳng công lập. Hoặc học sinh có thể lựa chọn học tại trường theo hệ thống nước ngoài hay tư thục.

Điều kiện thuận lợi khi du học Singapore
Điều kiện để du học Singapore không quá phức tạp. Học sinh, sinh viên ở các lứa tuổi từ 6-25 đều có thể học tập tại Singapore, không cần chứng minh tài chính, không phải phỏng vấn ở đại sứ quán, không cần chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL.   

Do khoảng cách địa lý rất gần với Việt nam nên chỉ mất hơn 3 giờ bay từ Hà nội và khoảng hơn 1 giờ bay từ thành phố Hồ Chí Minh. Hơn nữa, phụ huynh sẽ không cần phải xin visa mà chỉ cần mua vé máy bay và bay sang thẳngSingapore trong trường hợp sang thăm học sinh. Do đó đây sẽ là một lợi thế rất lớn cho học sinh và pCác trường của Singapore cung cấp nhiều chương trình học đa dạng như kế toán tài chính, nông nghiệp, trang trại, xây dựng, kiến trúc, công nghệ sinh học, kinh doanh và quản lý, kinh tế, đối ngoại, quảng cáo, tin học, công nghệ thông tin, nấu ăn, giáo dục, mỹ thuật, thiết kế, nghệ thuật biểu diễn, quản lý và phát triển nhân sự, khoa học nhân văn, khoa học xã hội, tâm lý học, luật, y khoa, nha khoa, dược khoa, du lịch, nhà hàng và khách sạn…
Trong đó các trường tư thục đào tạo chủ yếu các ngành như tin học, công nghệ thông tin, quản lý kinh doanh, kế toán tài chính, du lịch khách sạn,công nghệ sinh học, dược phẩm, quảng cáo, thiết kế, truyền thông và quan hệ công chúng.

MALAYSIA

– Vị trí địa lý: Nằm ở phía Tây, cách Việt Nam khoảng 3 giờ đi máy bay.
– Diện tích: 329.750km2, bao gồm 14 bang.
– Dân số: khoảng 26 triệu người, Thủ đô là: Kuala Lumpur.
– Khí hậu: ôn đới, có hai mùa: mùa mưa và mùa khô. Nhiệt độ trung bình: 28oC.
– Ngôn ngữ: Malay, Anh, Trung Quốc và một số thổ ngữ khác.

Malaysia là một đất nước đa văn hoá do sự hoà trộn của những nền văn hóa Mã Lai, Trung Quốc, Ấn Độ… và nền văn hóa bản địa.
Mặc dù ở Malaysia có những con đường và những toà cao ốc hiện đại và họ ứng dụng những công nghệ truyền thông, phong tục xa xưa và vẫn giũ gìn những gía trị truyền thống. Người Malaysia nổi bật với tính cách nồng nhiệt và thân thiện, đó là điểm nổi bật tượng trung cho một đất nước giàu truyền thống của họ.
– Tôn giáo: Người Mã Lai chiếm đa số dân số Malaysia. Người Mã Lai là những người theo đạo Hồi chính thống cho nên tại Malaysia có những điều cấm kỵ sau: cấm đùa giỡn với nữ giới, trộm cắp, lừa dối, không trung thực, cấm ăn thịt chó, mèo, lợn, rắn, uống rượu…
– Đơn vị tiền tệ: Ringgit (1 RM~ 7.200 đồng).
– Ngành sản xuất chính: Thiết bị điện tử, xăng dầu, khí gas tự nhiên, chất hoá học, dầu cọ, gỗ, cao su, dệt may…

KHÁI QUÁT VỀ TRUNG ĐÔNG

Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (U.A.E) bao gồm 7 tiểu vương quốc: Abu Dhabi, Dubai, Sharjah, Ras Al Khaimah, Umm Al Quawain và Fujairah. UAE là một trong những quốc gia có thu nhập bình quân trên đầu ngưòi cao nhất thế giới và là quốc gia duy nhất trên thế giới không thu thuế thu nhập đối với người lao động. Trong đó, Dubai là tiểu vương quốc phát triển nhất về giao thương và kinh tế của UAE, theo thể chế chính trị trung lập nên không bao giờ có chiến tranh. Xã hội thuộc vào loại ổn đinh và trật tự nhất thế giới.
Quatar là một tiểu vương quốc mạnh về kinh tế và thương mại nằm ở Đông bán đảo Arập. Dân số chủ yếu là dân nhập cư từ Ấn Độ, Châu Âu và các nước Ả rập láng giềng.
– Khí hậu: cận nhiệt đới và khô, UAE rất ít mưa, đôi khi có bão cát.
– Ngôn ngữ: Tiếng Arập và tiếng Anh.
– Tiền tệ:
+ Tiền tệ của Dubai là Dirham UAE (Dh). 1 USD tương đương 3,67 Dh.
+ Tiền tệ của Quatar là đồng QR: 1 USD = 3.67 QR.
– Tôn giáo và phong tục tập quán: UAE, Quatar đều là nước có nền văn hóa đạo hồi, nên có một số điều cấm kỵ sau: Cấm tuyệt đối uống rượu, ăn thịt chó, mèo, lợn, rắn, …

LIÊN BANG NGA – XỨ SỞ BẠCH DƯƠNG

Liên bang Nga trải dài trên phần Bắc của siêu lục địa Á – Âu. Có diện tích tổng cộng khoảng 17.075.400 km2, xấp xỉ diện tích của Hoa Kỳ và Trung Quốc cộng lại, giữ vai trò quan trọng ở châu Âu và châu Á. Liên bang Nga là quê hương của 160 dân tộc, trong đó 80% là người Nga và các dân tộc khác.
– Tiếng Nga là ngôn ngữ chính.
– Thủ đô là: Matxcơva.
– Dân số khoảng 143.420.309 người.
– Tôn giáo chủ yếu là: Chính thông giáo Nga;ngoài ra còn có đạo Hồi, đạo Phật, đạo Thiên chúa, Do thái, Tin lành.
– Những điều cấm kỵ: cấm giết mổ chim câu, chó,mèo…

MACAU

Ma Cao là một vùng lãnh thổ nhỏ bé với diện tích mặt đất tổng cộng chỉ khoảng 21 km² nằm ở vùng duyên hải phía Đông – Nam Trung Hoa Đại lục, được bao bọc bởi tỉnh  của CHND  và  ở phía nam. Vùng lãnh thổ Ma Cao có 3 khu vực chính là bán đảo Áo Môn, đảo Taipa (Đáng Tử) và đảo Co-lo-an (Lộ Hoàn). Đường biên giới hành chính trên đất liền của Ma cao nằm trên bán đảo Áo Môn ở phía Bắc, giáp với thành phố  của tỉnh .
Macaucó nền văn hóa từ sự kết hợp của hai nền văn hóa phương đông và phương tây.
Đặc khu hành chính Macao là một trong số các nước, vùng lãnh thổ có nền kinh tế phát triển trên thế giới.
–  Công nghiệp: Dệt là ngành sản xuất và xuất khẩu chính của Macao.
–  Nông nghiệp: Cũng giống như Singapore, Hongkong – Macao không có ngành nông nghiệp, vì lãnh thổ có diện tích quá nhỏ hẹp và không được bằng phẳng nên các sản phẩm nông nghiệp được nhập chủ yếu từ Trung hoa Đại lục và một số nước trong khu vực.
–  Dịch vụ: Có thể nói Macao là một nền kinh tế có tỷ trọng về ngành dịch vụ thuộc hàng cao nhất trên thế giới theo GDP: chiếm 75%. Các ngành dịch vụ chủ yếu của Macao là kinh doanh sòng bạc, du lịch và tài chính. Nhưng quan trọng nhất của ngành dịch vụ ở Macao là lợi nhuận từ kinh doanh sòng bài. Năm 2006, lần đầu tiên Macao đã vượt qua thủ đô cờ bạc thế giới là  () để trở thành trung tâm cờ bạc có doanh thu lớn nhất thế giới. Từ đây kéo theo một loạt ngành dịch vụ khác phát triển theo như khách sạn, hàng không, mua sắm …
Mặc dù Ma Cao,  và  đều thuộc  nhưng người dân của  và  khi vào  cũng buộc phải làm thủ tục xuất – nhập cảnh bằng  như khách nước ngoài khác.
Ngôn ngữ chính thức: tiếng Hoa (Quảng Đông) và tiếng Bồ Đào Nha.