Giới thiệu sơ lược về Dự Án Trường TC Nghề Ngọc Phước

  • Địa điểm thực hiện dự án : 159/13 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Diện tích thực hiện dự án : 11.000 m2
  • Giới thiệu :

Dự án Trường Trung Cấp Nghề Ngọc Phước là dự án dành nhiều ưu tiên đào tạo nghề cho một bộ phận người gặp hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật. Đầy tính nhân văn và khả thi.

Để thực hiện dự án, Hội đồng quản trị của công ty CP. Ngọc Phước đã có quá trình chuẩn bị lâu dài. Dành nhiều thời gian  đi tham quan hàng trăm cơ sở  đào tạo,  sản xuất, nuôi trồng, dịch vụ ăn uống, trung tâm chăm sóc người già,  trường học trong và ngoài nước.
Ký kết hàng loạt thỏa thuận, cam kết, hợp đồng tư vấn với các Trường dạy nghề, Trường Đại học, giáo sư tiến sỹ, giảng viên đại học.
Đạt được nhiều văn bản pháp lý đồng thuận của  các Sở Ngành,
Tổ chức nhiều sự kiện để khảo sát  thông tin thị trường .

Lãnh vực chính : Các chương trình giảng dạy và sản xuất, dịch vụ phục giảng dạy  có nhiều, tuy nhiên tập trung vào 5 lãnh vực chính gồm: 5 ngành nghề

1./ In ấn trên sản phẩm may mặc( Xưởng sản xuất)
2,/May và thiết kế thời trang( Xưởng sản xuất)
3./ Chăm sóc, cấy mô  hoa lan (Trung tâm giống và cấy mô hoa lan.)
4./ Chăm sóc người già  (Trung tâm chăm sóc người cao tuổi)
5./ Dịch vụ nhà hàng, khách sạn

*Chương  trình đào tạo 1 và 2 là : In ấn và may, thiết kế thời trang là lãnh vực hoạt động chính của Công ty, đã đầu tư các dây chuyền in ấn hiện đại, đã có sản phẩm xuất khẩu thị trường khó tính là Châu Âu, Canada, Mỹ…
Đã tổ chức nhiều  buổi biểu diễn thời trang cho các em  thiếu nhi,
Đã đào tạo được nhiều công nhân từ dây chuyền may in, đặc biệt trong đó có nhiều em khuyết tật..

*Chương trình giống và cấy mô hoa lan: Từ Hội Quán Thượng Uyển, nắm bắt nhu cầu tiêu dùng, thưởng lãm về hoa lan của VN vào các lễ hội lớn của dân tộc, các nguồn, gen giống đều phải nhập khẩu từ các nước lân cận là rất lớn, nhu cầu trong nước chỉ đáp ứng được số lượng rất nhỏ khoảng 20%  nhu cầu.
Đã tổ chức 22 kỳ hội thi hoa lan, các  kỳ lễ hội lớn tại Công ty do hội quán Thượng Uyển, đơn vi trực thuộc Công ty phối hợp các Sở, Hội, nhà vườn tổ chức:
Lễ hội chợ phiên hoa cảnh lần 1, Chợ phiên cuối tuần, Lễ hội hoa sứ, Ngày  hội tháng Ba cho phụ nữ kết hợp hội thi hoa lan…
Đã ký kết các hợp đồng đào tạo, trang bị, tư vấn với các đơn vi, các giáo sư như:
Trung Tâm Công nghệ Sinh học Tp. HCM, Trung Tâm Tư Vấn và Hỗ trợ Nông nghiệp, Trung Tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Khu Nông Nghiệp công nghệ cao,. Được sự hỗ trợ của các nhà khoa học như: Tiến sỹ Dương Hoa Xô, Tiến sỹ Dương Công Kiên, Giảng viên Đại học khoa học Tự Nhiên Nguyễn Thiện Tịch…
Đã đi thăm nhiều cơ sở sản xuất lan giống, nuôi trồng trong nước  và ở nước ngoài tại Thái Lan, Malaysia, Singapore, Mỹ ( Xem hình)

*Trung Tâm chăm sóc người cao tuổi ban ngày:
Nhu cầu được chăm sóc ở người cao tuổi VN và nước ngoài  là rất lớn, số lượng nhân viên điều dưỡng sơ cấp, có  nhu cầu cung cấp rất cao, nhưng chưa có đơn vị nào tổ chức với các cơ sở vật chất đầy đủ và đáp ứng được. Các nhu cầu được chăm sóc, giải trí cho người cao tuổi chưa được quan tâm đúng mức. Ngoài ra việc đào tạo nhân viên chăm sóc có kỹ năng để làm việc ở nước ngoài cũng có nhu cầu cao.
Phó Hiệu Trưởng của Trường, Tiến sỹ Bác sỹ Vũ Ngọc Sơn là người đã có kinh nghiệm làm việc và xây dựng thành công trung tâm chăm sóc người cao tuổi ở Thái Lan .
Đội ngũ Bác sỹ của CLB Đại Học Y Dược thành phố HCM rất gắn bó với các chương trình từ thiện của Công ty và trường. Đã tổ chức khám sức khỏe nhiều kỳ cho Người Cao Tuổi tại Trường và các tỉnh phụ cận như Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu…
Đã đi tham quan cơ sở vật chất của Trung Tâm chăm sóc Người cao tuổi của Mỹ (Nersing Home), Trung tâm chăm sóc người già Ba Thương ở Củ Chi…

* Nhà hàng, bếp bánh:
Nhu cầu ăn uống của xã hội là rất lớn, nên việc đào tạo nhân viên phục vụ cho ngành cũng có yêu cầu cao.
Đã thăm các trường Nghiệp vụ nhà hàng Khôi Việt, Trường Nghiệp vụ Nhà Hàng  Sài gòn Tourist, Trường Nghiệp Vụ nhà hàng thành phố để mua sắm thiết bị và học tập kinh nghiệm.
Tổ chức các buổi Lễ hội Ẩm thực thử nghiệm tại trường qua các kỳ lễ hội.
Đồng thời đáp ứng nhu cầu phục vụ việc ăn uống cho trung tâm người già, đã xây dựng  quầy bar, bếp, trang bị vật chất đầy đủ phục vụ cho nhà hàng.
Trường còn  là trung tâm hội nghị khoa học, lễ hội…
Với các cơ sở kinh doanh ban đầu và xây dựng mới, trường sẽ phục vụ tốt cho việc đào tạo.
Tham quan các trường nước ngoài như Đại học Seirra, Đại học Loma Linda,  Trường thẫm mỹ Coastline Beauty ở California, USA.
Đã được UBND Thành phố chấp thuận đưa dự án vào ưu đãi đầu tư, và được nhiều  Sở Ngành cấp văn bản, đồng thuận….
Đặc biệt, Trường dành ưu tiên đào tạo cho người khuyết tật. Hoạt động của trường giúp cải thiện trình độ nghề nghiệp cho lao động tại chỗ, đặc biệt là cho người dân nhập cư, giúp giảm bớt gánh nặng giải quyết việc làm.
Hiện Trường đã có một số các thỏa thuận nhằm  xuất khẩu lao động ra nước ngoài. Đây cũng là định hướng phát triển lâu dài mà Trường hướng tới.
Với những ý nghĩa thiết thực trên và đóng góp không nhỏ vào hiệu quả kinh tế xã hội Quốc gia, dự án “Trường Trung cấp nghề Ngọc Phước” mong nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các cơ quan ban ngành để Trường được hoạt động tốt trong tương lai.